วันอังคารที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2554

งานด้านอาหาร

‘กบกระป๋อง’ ทางเลือก ‘เพิ่มมูลค่า’
‘กระท้อนทรงเครื่อง’ เพิ่มมูลค่าผลไม้-ทำเงิน
‘กวนเชียงปลา’ ทำเงินจากคนเบื่อหมู
‘กลีบลำดวน’ ขนมมงคล-สร้างอาชีพ
กุยช่ายแป้งสด ทำเงินแบบแตกต่าง
'ก๋วยเตี๋ยวน้ำปลาหมึก' น้ำซุปเด่น...สร้างจุดขาย
‘ขนมจีนบุฟเฟ่ต์’ ไม่ใหม่...แต่ยังไปได้ดี!!
‘ขนมจีนไหหลำ’ อร่อยแปลกแหวกตลาด
'ขนมดอกกระโดน'จับอดีตมาหยอดเป็นเงิน
'ขนมตาล-ขนมกล้วย' ขนมอนุรักษ์ที่ยังทำเงินงาม
'ขนมโตเกียว' ทำขายได้ตลอดไม่ตกยุค
ขนมเบื้องญวน สูตรโบราณ...บานกำไร
ขนมปังหน้าหมู ขายคล่อง-ทำง่าย-รายได้ดี
'ขนมเปี๊ยะดอกไม้' หน้าตาแปลกใหม่ น่าสน
'ข้าวตังเสวยธัญพืช' อาชีพอิงกระแสสุขภาพ
‘ไข่เค็มปลอดสาร’ ‘อาหารสุขภาพ’ ทำเงิน
ขายขนมวุ้นเป็นอาชีพเสริม ไม่ยากอย่างที่คิด
ข้าวเกรียบสาหร่ายไร้น้ำตาลอาหารว่างจาก "วังสวนจิตรฯ"
‘ข้าวเกรียบอ่อนเบญจรงค์’ ‘2 ซอส-5 ไส้’ไอเดียวัยโจ๋ !
'ข้าวแกงปักษ์ใต้' ชื่อได้-มีสูตรดี-มีอาชีพ
ข้าวแกงทอด "คุณตุ้ย" นวัตกรรมประยุกต์ "อิ่มอร่อยหลายรส" คนไทยคิด คนไทยผลิต
‘ข้าวโพดคลุก’ ‘ธัญพืช’ เพิ่มจุดขาย
'ข้าวเหนียวมูน-น้ำกะทิทุเรียน' ทำง่ายๆ แต่ก็ 'ไม่ธรรมดา'
“ข้าวเหนียวสองดัง” อีกหนึ่งขนมพื้นถิ่นทำเงิน
'เครป20บาท''ไม่จำกัดไส้'ขายคล่อง
‘คุกกี้น้องหนอน’ ขนมทำง่าย-ขายคล่อง
'จานด่วนมังสวิรัติ' 'เพื่อสุขภาพ' เป็นจุดขาย
"ชะอำบาร์บีคิว" เผยสูตรเด็ด แฟรนไชส์ของคนทุนน้อย
‘ซอสผัดปรุงรส’ ไม่มีโรงงานก็ทำขายได้
ซาลาเปาลูกท้อ ยังขายได้ รายได้ไม่ชวนท้อ
‘ซาลาเปารสขิง’ เมนูสุขภาพ...มัดใจลูกค้า
‘ซูชิข้าวกล้อง’ คิดจุดต่าง-สร้างจุดขาย
'ต้มยำหัวปลา'ไม่ใหม่..แต่ยังน่าทำขาย
‘บัวลอยไข่เค็ม’ หา ‘จุดต่าง’ สร้างอาชีพ
“บัวลอยแฟนซี มีไส้” แปลกใหม่ได้ใจลูกค้า
ปลานิลแดดเดียว แปรรูปง่ายๆ รายได้งาม
‘ปลาดุกเส้น’ แปรรูปเด่น-ราคาดี !!
‘ปลาร้ายี่สกข้าวคั่ว’ สูตรนี้ขายดี-ไม่เหมือนใคร
ปลุกชีพข้าวหมากตลาดน้ำ เติมความรู้เจาะคนรุ่นใหม่
แปรรูป มะขาม‘จี๊ดจ๊าดบ๊วย’ก็สูตรเด็ด
ผัดไทย“แป้งเผือก”เมนูอาหารเทศกาลเจ
'น้ำผัดหมี่ปรุงสำเร็จ'ต่อยอดทำเงินจากเมนูดัง
‘น้ำปรุงผัดไทย’ ต่อยอดอาชีพเพิ่มรายได้
อย่ามองข้าม "น้ำพริกกระปุก" อาชีพนี้ทำง่าย ขายได้เรื่อยๆ
'มะเฟืองหยี' จี๊ดจ๊าดโดนใจ-กำไรดี
เม็ดมะม่วงกรอบแก้ว ขายได้ตลอดปี-ขายดีปีใหม่
มารักษาสุขภาพ กับอาหารเจ (ไม่ใส่ผงชูรส) ด้วยฝีมือกุ๊กชำนาญกว่า 30 ปี
โรตีรสชาติไทยๆ สูตร 'กะเพราไก่-ไข่ชะอม'
ร้านอาหารอีสาน แซบให้ดีก็ต้องมี 'เทคนิค'
‘ลูกอมกากฝรั่ง’ กับ ‘สังขยาแปะก๊วย’
'วุ้นสารพัดหน้า' สวย+อร่อย..รับรองขายดี
'ส้มตำเมนูใหม่' ไอเดียแปลกก็แหวกตลาด
สารพัด ‘ขนมปี๊บ’ ‘แบ่งแพ็กขาย’ กำไรดี
'มันบด-ซุปเห็ด'ปรุงรสไทยๆ ขายฉลุย
หน่อไม้ฝรั่งแผ่นปรุงรส อุดมด้วยคุณค่าโภชนาการ
'หม้อแกงถ้วยเมล็ดขนุน' รูปแบบใหม่-สูตรใหม่..น่าสน
'หม้อแกงหม้อดิน' 'อ่อนหวาน' รายได้ไม่อ่อน
'หมูสะเต๊ะ' ยังขายได้ขายดีไม่มีตก
'หมูอบโอ่ง' รสชาติเข้าที-มีจุดขาย
‘หอยทับทิม’ แปรรูปขายรายได้น่าสน
'ห่อหมก(จิ๋ว)'ไม่ต้องมีหน้าร้านก็ขายได้
ห่อหมกย่าง ใส่มะพร้าวอ่อน
อดีตนักฟุตบอลทีมชาติ ผันอาชีพ "ขายหมูไม้กระเทียมพริกไทย" สร้างงาน ทำเงิน
'อิตาเลียนจานด่วน' จุดขายแปลกใหม่ไม่จำเจ

‘ไอศกรีมผมไม้’ จุดขายเพื่อสุขภาพ
‘ไอศกรีมมะพร้าวหอม’ จุดเด่นที่ถ้วย-จุดขายที่เครื่อง
ไอศกรีมมะพร้าวอ่อนในถ้วยดินเผา เสิร์ฟอร่อยบนความต่าง
'ไอศกรีมโฮมเมด' แข่งขันสูง...แต่ยังมีช่องว่าง


เครื่องดื่ม
Coffee Car กาแฟสด ธุรกิจคนขยันต้นทุนน้อย
‘เครื่องดื่มธัญพืช’ เพื่อสุขภาพคือจุดขาย
‘เครื่องดื่มสมุนไพร’ ‘ผงสำเร็จรูป’ ยังขายได้
‘เฉาก๊วยปั่นเกล็ดหิมะ’ เพิ่ม ‘จุดต่าง’ สร้างธุรกิจ!
‘ธุรกิจนมปั่น’ เพื่อสุขภาพ...ยังไปได้ดี !!
เปิดสูตร “โกโก้” ร้านกาแฟไฮโซติดดิน